TÂY NINH ĐẠT 2 GIẢI KHUYẾN KHÍCH TẠI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 15 (2018 – 2019) - 31/10/2019              Công nhận các giải pháp đạt giải tại Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ 11 năm 2018 – 2019 - 30/09/2019              PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI HỘI THI SÁNG TẠO KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH TÂY NINH LẦN THỨ 11 NĂM 2018-2019 - 28/08/2018              Phiếu đăng ký dự thi Cuộc thi Sáng tạo thanh thiêu nhiên nhi đồng - 15/02/2017              THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 13 (2016-2017) - 15/02/2017              MẪU PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI - 17/06/2016              NGƯỜI THẦY GIÁO BIẾN PHẾ LIỆU THÀNH SẢN PHẨM CÓ ÍCH - 13/05/2016              LÃO NÔNG CÓ NHIỀU SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT - 10/05/2016              THỂ LỆ HỘI THI SÁNG TẠO KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH TÂY NINH LẦN THỨ 10 NĂM 2016 – 2017 - 09/05/2016              KỸ SƯ LÊ THỊ KIỀU TRANG: NGƯỜI ĐEM NIỀM VUI CHO NÔNG DÂN TRỒNG MÌ - 31/03/2016              Nguyễn Văn Dung - Nhà giáo ưu tú đam mê nghiên cứu Ngữ văn - 01/03/2016              NGUYỄN VĂN DŨNG - “KỸ SƯ CHÂN ĐẤT” VỚI NHIỀU SÁNG CHẾ KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP - 01/03/2016              ANH CÔNG NHÂN THÍCH SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT - 07/12/2015              THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH VÀ THIẾT KẾ LOGO ĐA DẠNG SINH HỌC VIỆT NAM - 23/04/2013              Quy chế tham gia giải thưởng "Nữ doanh nhân trí thức thành đạt năm 2013" - 22/04/2013              Hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng "Nữ doanh nhân trí thức thành đạt năm 2013" - 22/04/2013             
     
THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH VÀ THIẾT KẾ LOGO ĐA DẠNG SINH HỌC VIỆT NAM - 23/04/2013
Trong khuôn khổ cam kết của Việt Nam thực hiện Công ước Đa dạng sinh học (CBD), tiến tới kỷ niệm 20 năm lần đầu tiên tổ chức ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học. Nhằm nâng cao nhận thức, sự quan tâm của xã hội đối với bảo tồn đa dạng sinh học; tạo dựng lối sống và hành vi có trách nhiệm với thiên nhiên, năm 2013, Tổng cục Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quôc (UNDP) thông qua dự án “Khắc phục trở ngại và tăng cường hiệu quả quản lý các khu bảo tồn ở Việt Nam” tổ chức “ Cuộc thi ảnh và thiết kế logo đa dạng sinh học Việt Nam” (sau đây gọi là Cuộc thi)

1. Mục đích, ý nghĩa

- Tăng cường liên kết hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam với các nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của quốc tế.


- Khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo, tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật mới về đề tài đa dạng sinh học và bảo tồn thiên qua các tác phẩm ảnh và logo có nội dung, ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật và biểu tượng.


- Lựa chọn các tác phẩm ảnh, logo tham gia tại Cuộc thi để làm tài liệu truyền thông về đa dạng sinh học, bảo vệ thiên nhiên và môi trường cho Bộ Tài nguyên và Môi trường.


- Nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học nói chung, của các nhà nhiếp ảnh, nhà thiết kế nói riêng.


- Tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông trong công tác bảo vệ môi trường bảo tồn đa dạng sinh học.


2. Đối tượng tham gia


- Là công dân Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài có điều kiện chụp ảnh và thiết kế logo về đa dạng sinh học, bảo tồn thiên nhiên và mong muốn tham gia cuộc thi.


- Thành viên trong Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức, Tổ thư ký được sáng tác và gửi tác phẩm tham gia hưởng ứng Cuộc thi. Tác phẩm có chất lượng cao được chọn làm tài liệu truyền thông và biểu tượng nhưng không được xét trao giải thưởng.


3. Nội dung


Các tác phẩm tham dự Cuộc thi cần tập trung vào các vấn đề:


3.1. Đối với ảnh chụp


- Thể hiện được vẻ đẹp, nét độc đáo của thiên nhiên, tính đa dạng, phong phú của các loài động, thực vật và hệ sinh thái tại các vườn quốc gia, khu bảo tồn trên lãnh thổ Việt Nam.


- Phản ánh các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ thiên nhiên của các tổ chức, cá nhân. Sự tích cực của cộng đồng tham gia phối hợp quản lý vườn quốc gia, khu bảo tồn trong quản lý và sử dụng bền vững đa dạng sinh học.


- Sự tương tác giữa con người với thiên nhiên, sự hài hòa với thiên nhiên và thịnh vượng của cộng đồng (thiên nhiên là hệ thống hỗ trợ cho đời sống con người).


3.2. Đối với thiết kế logo


- Hình ảnh logo mang tính biểu tượng cao, đẹp về hình thức, trong sáng về nội dung.


- Thể hiện được tính chất sự quan trọng và khái quát được các hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên vàđa dạng sinh học.


- Đạt được sự thống nhất với logo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường và các logo của các Cơ quan, tổ chức bảo tồn đa dạng sinh học, thiên nhiên quốc tế.


4. Quy định về tác phẩm tham dự


4.1. Đối với ảnh chụp


- Tác giả phải gửi đồng thời: Ảnh được in mầu trên giấy in ảnh, kích thước 30cm x 40cm (hoặc khổ A3) và file mềm dữ liệu ảnh về Ban Tổ chức.


- Mỗi tác giả không gửi quá 03 ảnh. Sau mỗi ảnh dự thi đề nghị ghi rõ các thông tin sau: Tên tác phẩm; Tên tác giả; Địa chỉ liên hệ của tác giả; Điện thoại; Email.


- Ảnh dự thi có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy ảnh thông thường nhưng kích thước file tối thiểu 1 Mb, định dạng *.JPEG/JPG.


- Không được sử dụng phần mềm can thiệp, chỉnh sửa ảnh (như chèn viền khung, ghép ảnh, xóa, chỉnh sửa hoặc thêm chi tiết trong ảnh..).


- Ảnh dự thi phải có tựa đề và gửi kèm chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, khi nào, sự kiện gì với lời giải thích càng rõ về câu chuyện trong ảnh sẽ có tính thuyết phục cao).


- Khuyến khích tác giả có một bài viết ngắn từ 100-300 chữ kể về tác phẩm đã chụp và cảm xúc khi chụp.


- Tác phẩm tham dự phải đảm bảo chưa tham gia bất cứ cuộc thi nào trong và ngoài nước, chưa được sử dụng đăng tải trên các forum (diễn đàn) và các phương tiện thông tin đại chúng; không vi phạm bản quyền tác giả.

4.2. Đối với thiết kế logo


- Tác giả phải gửi đồng thời: Logo được in màu trên giấy in ảnh, kích thước 20cm x 30cm (hoặc khổ A4) nền trắng, không dòng kẻ và file mềm thiết kế về Ban Tổ chức.


- Logo (màu) có kích thước (dài/rộng) không quá 15 cm; Không ghi bất kỳ ký hiệu nào khác ngoài mẫu thiết kế trên. 


- Mỗi tác giả không gửi quá 03 logo. Sau mỗi ảnh dự thi đề nghị ghi rõ các thông tin sau: Tên tác phẩm; Tên tác giả; Địa chỉ liên hệ của tác giả; Điện thoại; Email.


- Các phần của logo phải rõ ràng, dễ nhận diện; các khoảng trống giữa các phần của Logo phải được thể hiện rõ nét, cụm đồ họa đảm bảo tách rời các phần chữ viết (nếu có) và các phần khác không ảnh hưởng, mâu thuẫn đến nhau. 


- Không trình bày phần logo đè lên, bên dưới các phần chữ hoặc ngược lại. 


- Toàn bộ bài thiết kế được xuất thành loại hình ảnh đồ họa kỹ thuật số định dạng *.JPEG/JPG, kèm theo thông số chỉ định màu.


• Chế độ màu CMYK, RGB;


• Độ phân giải 150 dpi; 


• Dung lượng file thiết kế tối đa 2 Mb.


- Ý tưởng sáng tạo, hiện đại và đảm bảo tính mỹ thuật; có thể in trên mọi chất liệu;


- Logo phải có chú thích về ý nghĩa của các nội dung trong thiết kế bao gồm: kích thước, hình dáng, đường nét, mầu sắc, chữ viết hoặc slogan đi kèm.


- Tác phẩm tham dự phải đảm bảo chưa tham gia bất cứ cuộc thi nào trong và ngoài nước, chưa được sử dụng đăng tải trên các forum (diễn đàn) và các phương tiện thông tin đại chúng; không vi phạm bản quyền tác giả.


5. Sử dụng tác phẩm


- Ban Tổ chức được quyền sử dụng các bức ảnh và logo phù hợp để phục vụ các hoạt động truyền thông;


- Ban Tổ chức sẽ lưu giữ các tác phẩm tham dự, không hoàn lại cho tác giả.


6. Thời gian tổ chức


- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: bắt đầu từ ngày 20/3/2013 và kết thúc vào ngày 30/4/2013 (tính theo dấu bưu điện);


- Thời gian chấm Sơ khảo và Chung khảo: từ ngày 2/5/2013 đến 15/5/2013;


- Thời gian tổ chức tổng kết và trao giải: ngày 22/5/2013.


7. Hội đồng Giám khảo:


- Thành phần Hội đồng Giám khảo gồm 10 thành viên (05 giám khảo chấm thi phần chụp ảnh và 05 giám khảo chấm thi phần thiết kế logo) là các nhà chuyên môn có trình độ và uy tín nghề nghiệp;


- Hội đồng Giám khảo sẽ căn cứ vào kết quả thu nhận tác phẩm tham dự để thực hiện công tác chấm giải theo các tiêu chí đề ra của Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo;


8. Xét thưởng:


- Gồm 2 vòng: Sơ khảo và Chung khảo.


- Chỉ xét giải thưởng đối với các tác phẩm có đầy đủ cả bản in và file mềm dữ liệu gửi về Ban Tổ chức.


9. Giải thưởng:


9.1. Đối với ảnh chụp 


Cơ cấu giải thưởng bao gồm:


- 01 giải Nhất, trị giá: 15.000.000 đ/giải;


- 02 giải Nhì, trị giá: 10.000.000 đ/giải;


- 02 giải Ba: trị giá 7.000.000 đ/giải;


Và các giải khuyến khích: trị giá 3.000.000 đ/giải.


9.2. Đối với thiết kế logo


Cơ cấu giải thưởng bao gồm:


- 01 giải Nhất, trị giá: 20.000.000 đ/giải; 


- 02 giải Nhì, trị giá: 10.000.000 đ/giải 
. 
9.3. Ngoài các giải thưởng trên, Ban Tổ chức sẽ có thêm các giải thưởng khác cho các tác giả xuất sắc tham gia Cuộc thi.


10. Quyền và trách nhiệm dự thi


10.1 Các cá nhân/tổ chức tham gia dự thi phải bản cam kết tuân thủ Thể lệ do Ban Tổ chức cung cấp, trong đó phải đảm bảo:


Ảnh/logo dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.


Ảnh/logo dự thi chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước.


Không được sử dụng ảnh/logo đã đoạt giải tại cuộc thi lần này vào bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác có tính chất tương tự.


10.2 Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia Cuộc thi không đến được Ban Tổ chức do các lỗi kỹ thuật;


10.3 Trong trường hợp việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm dự thi (kể cả đoạt giải hoặc không đoạt giải), đối tượng dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật, Ban tổ chức và các tổ chức, cá nhân liên quan; trường hợp tác phẩm được giải thưởng bị phát hiện vi phạm bản quyền tác giả thì Ban Tổ chức sẽ thu hồi lại giải thưởng;


10.4 Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho thí sinh có sản phẩm dự thi đoạt giải hoặc người được thí sinh có sản phẩm dự thi đoạt giải ủy quyền khi kết thúc Cuộc thi.


11. Thời gian - Địa chỉ nhận tác phẩm


11.1. Thời gian: từ ngày 20/3/2013 đến hết ngày 30/4/2013 (theo dấu bưu điện).


11.2 Địa chỉ nhận tác phẩm tham dự:


- Đối với tác phẩm ảnh và logo đã được in (ngoài phong bì thư ghi “Tác phẩm tham dự Cuộc thi ảnh và thiết kế logo đa dạng sinh học Việt Nam”) và gửi về Ban Tổ chức theo địa chỉ:


Tổ thư ký Cuộc thi ảnh và thiết kế logo đa dạng sinh học Việt Nam


Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường


Số 556, Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà nội


Điện thoại: 04.22415275; Fax: 04.38727425


- Đối với file mềm dữ liệu ảnh và thiết kế logo (phải ghi rõ thông tin tác giả, tác phẩm trùng với tác phẩm đã được in gửi về Ban Tổ chức) gửi về địa chỉ email: amvangxanh@gmail.com.

- Mọi tổ chức quan tâm đến Cuộc thi  ảnh và thiết kế logo da dạng sinh học Việt Nam có thể tìm hiểu trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường www.vea.gov.com.vn  và trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

                                         TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG

               THỨ TRƯỞNG BỘ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

                                                        Đã ký

                                         BÙI CÁCH TUYẾN

VĂN PHÒNG LHH     
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
 
 
NGHIÊN CỨU MỚI NHẤT
  >>  TRỒNG ĐINH LĂNG DƯỚI TÁN LÁ, VÒM CÂY MÔ HÌNH MỚI CÓ TRIỂN VỌNG Ở TÂY NINH - 09/11/2018
  >>  THÚ VỊ VỚI MÔ HÌNH “TRỒNG RAU THƠM XEN RAU RỪNG PHỦ LƯỚI CHE” CỦA LÃO NÔNG TỔ HỢP TÁC RAU RỪNG LỘC TRÁT – TRẢNG BÀNG - 09/11/2018
  >>  ĐỘC ĐÁO MÔ HÌNH NUÔI DƠI LẤY PHÂN CHO HIỆU QUẢ KINH TẾ CAO Ở XÃ PHƯỚC NINH - 08/11/2018
  >>  “DỤNG CỤ GẮN MÁNG CHẮN MƯA TRÊN CAO CHO CÂY CAO SU” SÁNG CHẾ NHỎ - HIỆU QUẢ LỚN - 08/11/2018
  >>  TRIỂN VỌNG TỪ MÔ HÌNH TRỒNG DỨA (KHÓM) Ở TÂY NINH - 22/03/2018
Số lượt truy cập: 230546 Số người online: 3